Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng Micro không dây

18/03/2020
Tin tức

Micro được sử dụng khá phổ biến hiện nay với ưu điểm kết nối đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển khoảng cách xa mà vẫn cho tín hiệu âm thanh ổn định. Trong quá trình sử dụng, đôi khi xuất phát từ phía người dùng, hoặc do sản phẩm sẽ không tránh khỏi một số lỗi khi sử dụng Micro không dây như chất lượng âm thanh kém, không có tín hiệu,…. Hãng Kiwi xin chia sẻ cách khắc phục các lỗi khi sử dụng micro không dây để người dùng có những trải nghiệm giải trí hoàn hảo hơn.

1.Màn hình LCD trên bộ thu không sáng khi bật đầu thu

Với một số dòng micro không dây có bộ nhận tính hiệu cỡ lớn tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại, người dùng bật nguồn trên bộ thu mà màn hình LCD không sáng. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại dây nguồn đã sử dụng đúng loại dây nguồn cho đầu thu chưa, bật lại nguồn hoặc kiểm tra lại cầu chì.

2.Micro có đèn LED nhưng không có tín hiệu ngõ ra

Bạn sử dụng micro không dây kết nối với amply, mic có hiển thị đèn LED nhưng âm thanh không được phát lên loa? Trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra lại nút âm lượng trên dàn âm thanh hoặc kết nối dây cáp, các đầu dây kết nối có chắc không. Kiểm tra lại bộ nhận tín hiệu của micro không dây có sáng đèn nhận không

  • Nếu đèn không sáng, cần kiểm tra lại tiếp xúc với ổ cắm, có thể bộ nhận hư  hỏng, hoặc thay pin cho bộ nhận.
  • Nếu đèn sáng, so sánh tần số của micro và bộ nhận xem có trùng nhau không, trường hợp không trùng nhau thì cần chỉnh lại cho nhận đúng.

Micro không dây Kiwi A1

3.Phạm vi hoạt động micro không dây ngắn

Mỗi dòng micro không dây sẽ có một thông số về phạm vi hoạt động nhất định. Trong trường hợp bạn sử dụng micro không dây mà phạm vi bắt sóng không được tốt, ngắn, bạn cần kiểm tra xem ăng ten của bộ nhận đã kéo lên chưa. Ngoài ra, đây là micro không dây nên tín hiệu sẽ ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như vật cản tường, kính, kim loại cũng làm ảnh hưởng tới phạm vi sử dụng.

Micro không dây Kiwi A6

Micro không dây Kiwi A6

4.Chất lượng âm thanh của micro không dây xấu

Khi micro không dây bạn đang sử dụng cho  giọng hát kém, không ổn định bạn hãy kiểm tra và khắc phục ngay với các nguyên nhân sau:

  • Pin của micro không dây đã hết chưa, thông thường ở các dòng micro sẽ có màn hình hiển thị thông số của pin, khi pin gần cạn sẽ gặp tình trạng chập chờn, hát Karaoke không được đảm bảo. Trong trường hợp này bạn cần sạc pin với các dòng pin sạc hoặc thay mới pin với các dòng pin thông thường. Tốt nhất nên sử dụng các dòng pin dung lượng cao đảm bảo hoạt động bền bỉ thời gian dài.
  • Bị trùng tần số của mic không dây với các thiết bị khác như 2 mic hoạt động cùng lúc. Trong trường hợp sử dụng quá nhiều micro không dây trong một không gian dễ xảy ra tình trạng trùng tần số dẫn tới tình trạng chập chờn tín hiệu, không ổn đinh. Trong trường hợp này bạn có thể ngừng các bộ mic lại và kiểm tra từng mic. Nếu nguyên nhân từ trùng tần số trên micro không dây bạn có thể đổi sang tần số riêng phù hợp.

Micro không dây Kiwi A1

5.Micro không dây bị hú khi hát

Micro bị hú khi hát xảy ra khá phổ biến không riêng gì micro không dây. Phần lớn nguyên nhân micro bị hú là do cách sử dụng. Trong trường hợp đặt micro đối diện hoặc quá gần với loa sẽ dẫn tới tình trạng nhiễn sóng. Hiện tượng lặp lại âm thanh ở các thiết bị sẽ dẫn tới tình trạng hú gây nên cảm giác khó chịu, chói tai. Để khắc phục tình trạng hát bằng micro không dây bị hú bạn cần đặt loa theo nguyên tắc, đặc micro không dây sau loa, hoặc đuôi của micro phải hướng về mặt loa.

Hãng Kiwi tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây để người dùng có thể tự kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà. Với các lỗi phức tạp xuất phát từ linh kiện bên trong hỏng hóc, người dùng cần gửi lại nơi bảo hành để được kiểm tra kĩ càng và khắc phục tốt nhất. Trải nghiệm hát Karaoke ngay tại nhà với mic không dây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Màn hình Tivi bị sọc, nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình Tivi bị sọc, nguyên nhân và cách khắc phục

Trên màn hình Tivi của bạn bỗng xuất hiện những đường sọc kẻ màn hình ngang hoặc dọc. Cùng Điện...
Những lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

Sở hữu tính di động và cho chất lượng âm thanh cực kỳ tốt. Loa kéo đang được đông đảo...
Những sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục

Những sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục

Khi mùa hè đến, nhu cầu sử dụng quạt điện của các hộ gia đình thường rất cao, nhất là...
Cách khắc phục lỗi thường gặp trên nồi cơm điện

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên nồi cơm điện

Nồi cơm điện là thiết bị điện tử gia dụng mà mọi người dân Việt Nam đều không còn quá...
- Cách sửa lỗi thường gặp trên lò vi sóng

- Cách sửa lỗi thường gặp trên lò vi sóng

Lò vi sóng ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực dành cho các...
  0901332833
Gọi ngay